เพื่อความมั่นใจของคุณ ด้วยเทคโนโลยีกำจัดขนใต้วงแขน Gentle Yag
December 28 / 2016

หมดกังวลเรื่องขนๆ
 

ถ้าคุณเบื่อเต็มทีกับการกำจัดขนแบบเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นการถอน โกน แวกซ์ หรือใช้ครีมกำจัดขน ที่ทำให้คุณต้องเจ็บตัว และยังต้องทำซ้ำแล้วซ้ำอีกซ้ำร้ายยังได้ของแถมตามมาเป็นขนแข็งๆที่ขึ้นใหม่ ผิวขรุขระไม่เรียบและรอยดำบริเวณที่ทำ ไม่ว่าจะเป็นขนใต้วงแขน เรียวขา หนวด ขนบนใบหน้า หรือส่วนอื่นๆและที่สำคัญคุณไม่ต้องเสียเวลา มากำจัดขนซ้ำซากด้วยวิธีชั่วคราวอีกต่อไป

 

ศูนย์ผิวหน้าและความงาม รพ.เชียงใหม่ ราม เราช่วยให้คุณสบายใจได้ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ที่มีความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงสุดเรียกว่า “Gentle YAG” จะทำให้คุณมั่นใจกับการโชว์เรือนร่างโดยไม่ต้องกังวล
 

 


 

GentleYAG กำจัดขนได้อย่างไร?
 

“GentleYAG”  เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นแสงสูง เรียกว่า long pulse Nd yag:1064 nm. ที่องค์การอาหารและยา แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) ให้การรับรองว่า GentleYAG มีความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการรักษากำจัดขนถาวร และขนคุด ทำให้แสงสามารถผ่านลงไปสู่ผิวได้ลึก สามารถกำจัดขนถาวรได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีเทคโนโลยีจดสิทธิบัตรระบบระบายความร้อน cryogen ซึ่งเป็นระบบพ่นสเปรย์ให้ความเย็นที่จะออกมาก่อนการยิงเลเซอร์ เพื่อปกป้องผิวหนังชั้นบนไม่ให้ถูกทำลาย ผลข้างเคียงจึงเกิดได้น้อย สามารถทำซ้ำๆได้ไม่เป็นอันตรายกับผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
 

สามารถทำได้ทั้งขนเส้นบางและเส้นหนาไม่ว่าจะเป็นขนอ่อนๆ บริเวณคางและเคราซึ่งเป็นบริเวณที่ขนหนาแน่นมาก ขนจะค่อยๆ บางลงและหมดไปในที่สุด และมีโอกาสน้อยที่จะ Burn ต่างกับวิธีกำจัดขนแบบชั่วคราว ที่เส้นขนจะงอกขึ้นมาใหม่เท่าเดิมอยู่เรื่อยๆ เพราะรากขนยังไม่ได้ถูกทำลายไป
 

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีการยิงเลเซอร์กำจัดขนจะต้องทำซ้ำประมาณ 4-8 ครั้ง
 

 


 

จะรู้สึกอย่างไรหลังการรักษา?

ผิวบริเวณที่กำจัดขนจะขาวขึ้นเพราะพลังงานเลเซอร์จะไปช่วยกำจัดเซลล์เม็ดสีและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบริเวณนั้น ในบางรายผิวบริเวณที่รักษาอาจจะมีอาการแดงหรือบวมเล็กน้อย แต่ผิวจะกลับสู่สภาพปกติ ภายในเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง หลังทำ ไม่ต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษ สามารถใช้โรลออนระงับกลิ่นกาย และ อาบน้ำถูสบู่ได้ตามปกติ แต่แนะนำให้เลี่ยงการใช้สครับ (scrub) บริเวณที่กำจัดขนประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวส่วนดังกล่าวระคายเคือง และด้วยความที่เลเซอร์กำจัดขนต้องทำต่อเนื่อง
 

Reference Link http://www.candelalaser.com