โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ร่วมแสดงความไว้อาลัย “หลินฮุ่ย” ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน
April 28 / 2023

 

โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ร่วมแสดงความไว้อาลัย “หลินฮุ่ย” ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน

.

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2566 โดย คุณกรรณิการ์ ชมภูเทศ ผู้จัดการแผนกลูกค้าสัมพันธ์ เป็นตัวแทนผู้บริหารโรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ได้นำช่อดอกไม้ร่วมพิธีไว้อาลัยให้กับ หลินฮุ่ย ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ที่เสียชีวิตครบรอบ 7 วัน หลังจากข่าวการเสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา ด้วยอายุ 21 ปี 7 เดือน โดยมี นายอู๋ จื้ออู่ กงสุลใหญ่สาธารณประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมกับพนักงานลูกจ้างของสวนสัตว์เชียงใหม่ ประชาชน ยืนสงบนิ่งและร่วมวางช่อดอกไม้เพื่อแสดงความไว้อาลัย บริเวณรูปปั้นหมีแพนด้า ด้านหน้าส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า

.

ตลอดช่วงเวลาที่มาอยู่ในประเทศไทย หลินฮุ่ยได้รับความรักจากคนไทยและมีแฟนคลับมากมาย และยังคว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญเงิน ประเภท "แพนด้าขวัญใจที่เดินทางกลับประเทศจีน" รางวัลชนะเลิศเหรียญทองแดง ประเภทแพนด้าบุคลิกภาพยอดเยี่ยม จากการโหวตของแฟนคลับทั่วโลก ผ่านเว็บไซต์ Giant Panda เมื่อปี 2558 ทั้งนี้หลินฮุ่ย มีชื่อไทยว่า "เทวี" และมีชื่อล้านนาว่า "คำเอื้อย"

.

โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ขอร่วมแสดงความอาลัยให้กับการจากไปของ “หลินฮุ่ย “หมีแพนด้าตัวเมีย ที่เป็นทูตสันถวไมตรีไทยจีน และเป็นขวัญใจของชาวเชียงใหม่ มา ณ ที่นี้ด้วย

#RIPหลินฮุ่ย

#หลินฮุ่ย

#หมีแพนด้า

#สวนสัตว์เชียงใหม่