ปัสสาวะเล็ด เรื่องไม่เล็กที่แก้ไขได้
July 30 / 2022

 


ปัสสาวะเล็ด รักษาได้-ไม่ต้องกินยาหรือผ่าตัด... “เก้าอี้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า”

 

ปัสสาวะเล็ด หรือ กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ เป็นภาวะที่สามารถเกิดขึ้นได้ในผู้หญิงหลายช่วงวัย แม้แต่ผู้ที่ยังไม่แต่งงาน และผู้ที่ยังไม่ผ่านการคลอดลูก...นอกจากก็ยังพบในผู้หญิงวัยทำงานหลายคนประสบปัญหาที่ว่านี้จนส่งผลให้รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันโดยมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จากชีวิตในสังคมเมืองสมัยนี้มีแต่ความเร่งรีบวุ่นวายจนทำให้ละเลยการเข้าห้องน้ำ การกลั้นปัสสาวะกลายเป็นเรื่องเคยชินรวมถึงการดื่มเครื่องดื่มที่มีผลขับปัสสาวะมากเกินไป เช่น ชา กาแฟ ก็เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาปัสสาวะเล็ดได้มากขึ้น 

 

พบได้บ่อยกับผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป , ผู้สูงอายุ , สำหรับผู้ชายจะพบปัญหานี้ได้น้อยกว่าโดยพบได้ในผู้ชายอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป เพราะเหตุที่ผู้ชายมีกล้ามเนื้อหูรูดกระเพาะปัสสาวะที่แข็งแรงกว่า และมีท่อปัสสาวะที่ยาวกว่าผู้หญิงมากจึงทำให้พบภาวะนี้ได้น้อยกว่า โดยปกติแล้ว การปัสสาวะเป็นกลไกการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายอย่างหนึ่ง ซึ่งจะช่วยกำจัดของเสียและควบคุมปริมาณของน้ำในร่างกายให้สมดุล ในแต่ละวันคนเราจะปัสสาวะออกมาประมาณ 1- 1.5 ลิตร ขึ้นกับปริมาณน้ำที่ร่างกายได้รับ ชนิดของอาหารและเครื่องดื่ม และการเสียน้ำของร่างกายในทางอื่นๆ เช่น ทางเหงื่อ แต่คนที่มีภาวะ ปัสสาวะเล็ด จะมีความผิดปกติ ซึ่งอาจเกิดจากความผิดปกติในการทำงานของ สมองและระบบประสาทที่ควบคุมการกลั้นและการขับปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะ ท่อปัสสาวะ หูรูด และกล้ามเนื้อในอุ้งเชิงกราน

 


 

 

เทคโนโลยีเก้าอี้คลื่นแม่เหล็กกระตุ้นระบบประสาทและกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน

 “โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม” ได้นำเข้ามาใช้ในการรักษาอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่อันเกิดจากภาวะกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอ่อนแรง มดลูกหย่อน สามารถฟื้นฟูและควบคุมการทำงานของระบบประสาทกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานให้หดตัว ซึ่ง “เก้าอี้คลื่นแม่เหล็ก” ตัวนี้จะปล่อยคลื่นออกมาสู่บริเวณก้นของผู้เข้ารับการรักษาครั้งละ 28 นาที แต่เทียบได้กับว่าเจ้าตัวได้ทำการบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานด้วยการขมิบก้นประมาณ 11,200 ครั้ง โดยกำหนดให้ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ต่อเนื่องไปจนครบ 6 ครั้ง และหลังจากการเข้ารักษาด้วยเทคโนโลยีเก้าอี้คลื่นแม่เหล็กจะสามารถควบคุมการปัสสาวะได้ดีขึ้น...อาการปัสสาวะเล็ดลดลงจากการที่กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรงขึ้น...ส่งผลให้เกิดความมั่นใจมากขึ้นนั่น

 

ใครที่ควรเข้ารับการรักษาด้วยเทคโนโลยี “เก้าอี้คลื่นแม่เหล็กฯ” 

- ผู้ที่ผ่านการคลอดบุตรโดยวิธีธรรมชาติแล้วมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่แข็งแรง...

- ผู้ที่มีอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ แบบปัสสาวะเล็ดขณะไอหรือจาม...

- ผู้ที่เมื่อมีความรู้สึกปวดปัสสาวะแล้วต้องเข้าห้องน้ำทันที ไม่สามารถอั้นได้เลย...

- ผู้มีอาการช่องคลอดไม่กระชับ

 

ข้อดี ของการรักษาด้วยเก้าอี้คลื่นแม่เหล็ก .. 

- ไม่ได้ใช้ยา

- ไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้า

- ไม่ต้องผ่าตัด

- ไม่เจ็บ

- ไม่ต้องพักฟื้นในโรงพยาบาลหลังการรักษาในแต่ละครั้ง 


ปัสสาวะเล็ด ปัญหาใหญ่ ที่ทำให้เล็กได้ รับรู้ได้ถึงความแตกต่างระหว่างก่อนและหลังการเข้ารับการรักษาด้วยการนั่งเก้าอี้คลื่นแม่เหล็ก

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ แผนกโรคเฉพาะทาง โทร 052 004 699 ต่อ 4000