ฟื้นสภาพร่างกายจาการหยุดยาวให้พร้อมสำหรับการทำงาน
January 05 / 2017


 

เผลอแป๊บเดียว เราก็ได้ก้าวเข้าสู่ปี 2560 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หยุดยาวช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา หลายๆคนได้มีโอกาสพักผ่อน ได้เฉลิมฉลองกับครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรู้ใจหลังจากทำงานหนักตรากตรำกันมาทั้งปี แต่พอเปิดปีใหม่มา เมื่อหันไปมองโต๊ะทำงาน สำหรับบางคนก็ยังมีงานอีกหลายอย่างที่ต้องจัดการอย่างด่วน และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับมือกับงานใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น ควรมีวิธีชาร์จแบตสุขภาพ ฟื้นสภาพร่างกายให้พร้อมกับการทำงานหลังวันหยุดยาว  วันนี้เรามีเคล็ดลับพร้อมกลับมาทำงานหลังวันหยุดยาวมาฝากค่ะ


 

  
1. ฟื้นอาการอ่อนเพลีย ด้วยการ 'ดื่มนมจืด' ก่อนนอน และการออกกำลังกายเบาๆ จะช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตภายในร่างกายทำงานดียิ่งขึ้น สดชื่นขึ้น นอกจากนี้ควรรับประทานอาหารให้ครบ5หมู่เพื่อเพิ่มพลังงานด้วย
 

 

 

 

 

 

 
2.ฟื้นจากอาการเมาแฮงค์ แก้ได้โดยการ 'ดื่มน้ำเปล่า' มากๆ หรือ 'ดื่มน้ำผลไม้รสเปรี้ยวจัด' อีกตัวช่วยหนึ่งคือ 'ดื่มน้ำสมุนไพร' อาทิ น้ำขิงอุ่น ช่วยระบบหายใจและฟื้นจากอาการปวดหัวได้ เช็ดตัวด้วยผ้าชุบน้ำเย็น กินอาหารอ่อน ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ  

 

 


3.ฟื้นความสดใสของใบหน้า นอกจากการฟื้นร่างกายภายในแล้วควรดูแลภายนอกด้วยการทาครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด หรือจะแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความสดใส ใช้สมุนไพรช่วยได้ เช่น การลดรอยหมีแพนด้าใต้ตาด้วยผักพื้นๆ แปะด้วยแตงกวา หรือถุงชาระหว่างนอน


 

4.เรียงลำดับความสำคัญและวางแผนงาน วางเป้าหมายการทำงานและกำหนดเวลาของงานแต่ละชิ้นไว้ว่าควรจะดำเนินการอย่างไร และต้องเสร็จเมื่อไหร่


 

5. ปรับทัศนคติ ทำจิตใจให้ผ่องใส ทบทวนว่าปีที่ผ่านมามีสิ่งไหนที่เราทำได้ดีและไม่ดีใครชื่นชมหรือตำหนิเราเรื่องใดบ้างอะไรที่เป็นข้อดีของเราเราก็ควรพัฒนาจุดแข็งให้ดียิ่งขึ้นส่วนอันไหนที่เป็นข้อด้อยหรือเรารู้สึกว่าเรายังทำได้ไม่ดีก็ควรแก้ไขปรับปรุง
 

 

ลองนำ 5 เคล็ดลับง่ายๆที่เราแนะนำใช้ดูนะคะ แล้วปีใหม่ของคุณจะเป็นปีที่ดีงามอนาคตทางการทำงานที่สดใสรอคุณอยู่ สู้ๆ นะคะ ขออวยพรให้ทุกท่านประสบความสำเร็จและมีความสุขตลอดปีค่ะ


Designed by kues1 / Freepik