โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม พร้อมโรงพยาบาลเครือราม จับมือสมาคมจักรยานจอมทอง จัด “ปั่น 2 น่องขึ้นดอยอินทนนท์” หาทุนให้ “ผู้พิทักษ์ป่า” 
March 06 / 2019

โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม พร้อมโรงพยาบาลเครือราม จับมือสมาคมจักรยานจอมทอง

จัด ปั่น 2 น่องขึ้นดอยอินทนนท์หาทุนให้ ผู้พิทักษ์ป่า” 
 

 

 

 

                เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562  ณ ห้องเชียงรุ้ง ชั้น 3 โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่  นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นประธานในงานแถลงข่าว การจัดกิจกรรม ปั่น 2 น่องท่องอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562 ในฐานะที่กรมอุทยานฯ เป็นเจ้าภาพร่วมกับ นายวิชัย ลดาลลิตสกุล เลขาฯสมาคมจักรยานสมัครเล่นจอมทอง ทั้งนี้โดยมี ทพ.ศิระ ฮั่นตระกูล กรรมการบริหาร โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม พร้อมด้วยกลุ่มโรงพยาบาลเครือรามคำแหง โดยมี นายธฤต ชื่นอิ่ม ที่ปรึกษากรรมการ โรงพยาบาลรามคำแหง และนพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลลานนา ได้ร่วมให้การสนับสนุนบริการทางการแพทย์ระหว่างการจัดกิจกรรมในปีนี้ ควบคู่ไปกับการจัดโครงการรณรงค์ระดมทุนเพื่อ ผู้พิทักษ์ป่าเพื่อสนับสนุนการทำประโยชน์ของบุคลากรที่เป็นลูกจ้างของกรมอุทยานแห่งชาติฯ รวมทั้งอีก 3 หน่วยงานระดับกรมในสังกัดของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผู้เป็นแรงสำคัญในการดูแลรักษาผืนป่า ซึ่งเป็นสินทรัพย์ส่วนรวมที่สำคัญของประเทศไทย

             ทพ.ศิระ ฮั่นตระกูล กรรมการบริหารโรงพยาบาลเชียงใหม่รามกล่าวว่าในฐานะเป็น 1 ใน 4 เครือ รพ.รามคำแหง รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรมเป็นปีที่ 2 หลังจากที่ได้เคยจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ไปให้บริการเมื่อปีที่แล้ว แต่ในปีนี้ได้เตรียมจัดบริการตรวจสุขภาพเพิ่มเติมให้กับเด็กนักเรียน ชาวบ้านบนดอยอินทนนท์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่-ลูกจ้างที่ประจำทำหน้าที่ ผู้พิทักษ์ป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เพิ่มอีกด้วยเพื่อเป็นโอกาสให้กับทั้งเด็ก ๆ และผู้ใหญ่หลายร้อยชีวิตที่อาจไม่ได้รับความสะดวกในการเข้าถึงบริการทางสุขภาพ

               ขอเชิญทุกท่านร่วมสมทบทุน มูลนิธิผู้พิทักษ์ป่าบัญชีธนาคารธนชาต ภายใต้ชื่อบัญชี "โรงพยาบาลรามคำแหงเพื่อผู้พิทักษ์ป่า" ประเภทออมทรัพย์ หมายเลขบัญชี 096-6-10949-7 โดยสามารถร่วมสมทบได้ถึงวันที่ 10 มีนาคม 2562